Bông Sen vàng Thủ đô: Truyền cảm hứng cho nữ lãnh đạo Việt


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 24-09-2017 2:00Hà Nội, ngày 26/9/2017 - tại khách sạn Hà Nội, Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) tổ chức buổi họp báo giới thiệu Vòng Chung kết Cuộc thi Bông Sen Vàng Thủ đô 2017 và Giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu mới của HNEW nhân một thập kỷ hoạt động.


 
Ngày 26/9/2017 đánh dấu dấu mốc lịch sử của Hiệp hội nữ doanh nhân Hà Nội (HNEW) khi cho ra mắt chiến lược phát triển và bộ nhận diện mới của hiệp hội, hướng tới tạo điều kiện cho các nữ lãnh đạo Việt vươn tầm quốc tế thông qua các nền tảng sáng tạo, hỗ trợ cho sự phát triển của hội viên về cả khía cạnh bản thân và doanh nghiệp.
 
Hướng tới kỷ niệm 10 năm thành lập vào tháng 3 năm 2018, ban thường trực và ban chấp hành hiệp hội đã quyết định tiến hành chương trình đổi mới giá trị cho hiệp hội bắt đầu từ tháng 8 năm 2016 nhằm nhìn lại những thành quả đã đạt được, tôn vinh những giá trị đang có và đưa ra định hướng để phát huy hơn nữa trong thập kỷ tới. 
 
“Xu thế hiện nay của Thế giới là hướng tới sự phát triển bền vững trong mọi lĩnh vực kinh tế - xã hội. Đây cũng chính là cơ hội để các nữ doanh nhân khẳng định vai trò và giá trị của mình đối với gia đình, doanh nghiệp cũng như cộng đồng”, Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch Hiệp hội nhấn mạnh.
 
“Trong khuôn khổ chương trình đổi mới giá trị cho hiệp hội, HNEW đã và đang cho tiến hành triển khai một số sáng kiến nhằm cơ cấu lại tổ chức cũng như tổ chức lại các hoạt động đào tạo kết nối một cách bài bản và hệ thống để góp phần tạo điều kiện cho các hội viên phát triển lên một tầm cao mới, xét cả về khía cạnh bản thân và doanh nghiệp. Điển hình trong số đó là chương trình Bông sen vàng thủ đô 2017. Không giống như các phiên bản của các năm trước, Bông sen vàng thủ đô 2017 chú trọng nhiều vào giá trị đem lại của các nữ doanh nhân, đó là Bản lĩnh, tài năng bên cạnh nét duyên dáng của người nữ doanh nhân. Thêm vào đó, để chuẩn bị cho đại hội bầu ra ban lãnh đạo cho nhiệm kỳ mới, HNEW cũng đang trong quá trình hoàn thiện Khung chỉ số nữ lãnh đạo toàn cầu HNEW nhằm đánh giá và lựa chọn các ứng viên vào ban lãnh đạo nhiệm kỳ 2018-2023, đồng thời làm khung đo lường đánh giá hiệu quả đem lại giá trị cho các hội viên. “ Bà Thanh chia sẻ.
 
“Đã từ lâu người phụ nữ Việt đã được biết đến với khả năng lãnh đạo và tinh thần bất khuất. Việt Nam nằm trong danh sách các quốc gia có tỉ lệ nữ nắm giữ các vị trí lãnh đạo cao ở cả khu vực công và tư nhân. Ngày hôm nay là một ngày đặc biệt quan trọng của HNEW, vì HNEW đã khẳng định một vai trò mới, một vị thế mới và tôi tin tưởng rằng HNEW sẽ là cái nôi giúp cho ngày càng có nhiều nữ lãnh đạo doanh nghiệp Việt được ươm mầm, được phát triển, và được tạo điều kiện để vươn tầm toàn cầu và toả sang trên các diễn đàn quốc tế”, bà Phạm Thu Hằng, Giám đốc Consulus Việt Nam chia sẻ.
 
 
Phát động từ ngày 15/07 đến ngày 30/08, Ban tổ chức đã nhận được hơn 100 nữ doanh nhân, nữ lãnh đạo ở các lứa tuổi và đa dạng các lĩnh vực ngành nghề trên địa bàn Hà Nội. Ban tổ chức đã lựa chọn ra 30 hồ sơ đủ điều kiện bước tiếp vào Vòng Bình chọn.
 
Vòng Bình chọn diễn ra từ ngày 01/09 đến 25/09,các Thí sinh sẽ thực hiện một video có thời lượng 60 giây giới thiệu về bản thân và doanh nghiệp. Khán giả sẽ bình chọn cho video của thí sinh họ yêu thích qua website, Facebook cuộc thi và qua hệ thống tin nhắn.Bên cạnh đó, những buổi Talkshow đồng hành, hỗ trợ các thí sinh thực hiện thử thách được tổ chức thường xuyên với sự tham gia của các diễn giả đầu ngành như Nhà báo Lê Quốc Vinh, Doanh nhân Đỗ Thùy Dương, Chuyên gia Truyền thông Hiếu Orion, Nghệ sĩ Châu Giang. Ban giám khảo dự kiến chọn ra Top 15 thí sinh xuất sắc tranh tài trong Vòng Chung kết.
 
Ban cố vấn cuộc thi gồm: NSUT Huyền Thanh, Nhà thiết kế Đỗ Trịnh Hoài Nam, Nhà văn Trang Hạ, Nhà thiết kế Anh Thư, Nhà tổ chức sự kiện Lê Hải Yến chắc chắn sẽ gây tiếng vang trong cộng đồng doanh nhân Hà Nội. Chia sẻ với pv, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cho biết trong đêm chung kết các nữ doanh nhân sẽ mặc và trình diễn bst Sen vàng. BST áo dài Sen Vàng từng được giới mộ điệu gọi là “hiện tượng thời trang” khi trình diễn tại Festival Áo dài Huế 2017 và có mặt trên tạp chí Heritage.
 
 

 

Khắc họa câu chuyện về vẻ đẹp của các nàng tiểu thư đài các trong lễ cưới hỏi thời phong kiến, bộ sưu tập áo dài Sen Vàng của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam không chỉ họa tranh lên tà áo mà còn đem cả những tinh hoa của làng nghề truyền thống Việt khắc họa rõ nét trên thiết kế thời trang đương đại.
 
Đêm Chung kết của cuộc thi Bông sen Vàng Thủ đô 2017 diễn ra lúc 20h00 ngày 07 tháng 10 năm 2017 tại Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ, số 8 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội, dự kiến sẽ được kênh VOVTV. Trong đêm Chung kết, các thí sinh sẽ trải qua 3 phần thi vô cùng hấp dẫn: phần thi Phong cách, Tài năng và Bản lĩnh doanh nhân. Ba nữ doanh nhân đạt danh hiệu Bông sen Vàng Thủ đô sẽ nhận được rất nhiều giải thưởng có giá trị và trở thành gương mặt đại diện của Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội trong 2 năm cho đến kỳ thi kế tiếp.
 
Cuộc thi Bông sen Vàng Thủ đô 2017 là sân chơi đẳng cấp, lần đầu tiên được tổ chức để tôn vinh Tài năng, Phong cách và Bản lĩnh của các Nữ doanh nhân thủ đô. Với mục đích kết nối, lan tỏa giá trị trong cộng đồng doanh nhân và sự thịnh vượng của phụ nữ Việt, Bông sen vàng Thủ đô sẽ là cuộc thi được chờ đón hàng năm của giới Nữ lãnh đạo Hà Nội.
 
PV

Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 54614


Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->