Cách làm nem chua rán an toàn cho cả nhà


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 03-03-2017 14:00



Những ngày qua người dân vô cùng lo lắng trước thông tin nem chua rán làm từ bì lợn đã bốc mùi được tẩm hóa chất và bán tràn lan trên thị trường. Điều đáng lo sợ đây là món ăn các em nhỏ rất yêu thích vì ngon và rẻ và được bán tràn lan trước cổng trường.


Nem chua rán là món ăn quen thuộc với nhiều người. Thơm ngon mà lai rẻ, có thể mua được ở nhiều quán ăn vỉa hè. Không khẳng định tất cả nem chua rán đều mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Nhưng những bài phóng sự gần đây cho thấy những người sản xuất nem chua chỉ vì lợi nhuận mà họ bất chấp đến sự an toàn của người tiêu dùng.
 
 
Theo thông tin cho biết, bì lợn sau khi được thu mua được mang về chất đầy trong tủ lạnh, lâu ngày sinh ra mùi hôi thối nhưng vẫn được đem sản xuất và ngâm với hóa chất để tạo độ dai, ròn. Hóa chất được sử dụng là phèn kép, một chất dùng trong ngành công nghiệp giấy, sợi, xử lý nước công nghiệp và sinh hoạt. Thậm chí các cơ sở còn sử dụng những nguyên liệu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có nhãn mác. Mỗi cơ sở sản xuất cung cấp đến cả tấn nem rán ra thị trường mỗi tháng. Thử hỏi con bạn có đang là người sử dụng sản phẩm này? Vì sự an toàn của con và của cả gia đình, mẹ hãy tìm hiểu công thức và tự tay làm những chiếc nem chua rán ngon và bổ cho con nhé.
 
Nguyên liệu:
 
300g thịt lợn có cả mỡ. 200g bì lợn. 20g bột nem chua (hoặc thính). Bột chiên xù. Tỏi. Gia vị: Nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường.
 
Thực hiện:
 
- Thịt lợn rửa sạch, thấm thật khô. Thái miếng cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 40 phút rồi đem ra xay nhuyễn. Nếu thịt đã nguội lại cho vào tủ lạnh rồi xay tiếp, cho đến khi thịt nhuyễn như giò sống là được. Quá trình xay thịt phải đảm bảo thịt lạnh thì nem mới dai và không bị bở.
- Bì lợn cạo lông, rửa sạch với muối cho hết mùi hôi. Đem luộc chín rồi thả vào nước lạnh cho bì giòn. Sau đó đem thái chỉ.
- Tỏi nóc vỏ, băm nhuyễn.
- Ướp thịt lợn xay với 1 thìa mắm, 1 thìa hạt nêm, hạt tiêu, tỏi băm, bột nem chua (hoặc thính). Trộn với bì lợn.
- Trải màng bọc thực phẩm ra. Cho nem vào dàn theo hình dài rồi cuộn lại. Vặn chặt hai đầu. Sau khi gói xong thì lăn qua lăn lại cho nem chặt. Làm như vậy đến khi hết nem.
- Nem sau đó cho vào tủ lạnh, để qua đêm là có thể ăn được.
- Khi ăn có thể chiên luôn hoặc lăn qua trứng và bột chiên xù. Chiên đến khi vàng đều thì thưởng thức.
 
 
Theo daycon.com.vn





Quang Cao Chi Tiet Bai Viet



View: 19646






Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9



Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->
  • Cách làm nem chua rán an toàn cho cả nhà

    Những ngày qua người dân vô cùng lo lắng trước thông tin nem chua rán làm từ bì lợn đã bốc mùi được tẩm hóa chất và bán tràn lan trên thị trường. Điều đáng lo sợ đây là món ăn các em nhỏ rất yêu thích vì ngon và rẻ và được bán tràn lan trước cổng trường.