Thông tin đầu tiên về sự ra đi của Lou Ottens được một tờ báo Hà Lan – NRC Handelsbla đưa tin, theo đó ông đã qua đời vào ngày 6/3 tại Duizel (Hà Lan), hưởng thọ 94 tuổi. Mới đây, con gái ông – Arine Ottens cũng vừa xác nhận với truyền thông về tin này: “Chúng tôi rất đau buồn khi phải thông báo với mọi người rằng Lou đã ra đi một cách thanh thản vào thứ Bảy, 6/3/2021 vừa qua”.

Lou Ottens

Sinh năm 1926, ông Lou Ottens gia nhập tập đoàn công nghệ Philips của Hà Lan vào năm 1952 và gắn bó với tập đoàn cho tới khi nghỉ hưu. Với với những nỗ lực của ông, tập đoàn điện tử khổng lồ Philips đã chế tạo ra máy ghi âm di động đầu tiên của mình. Phát minh này đã tạo ra một cuộc cách mạng trong thưởng thức âm nhạc. Số lượng băng cassette được bán ra trên toàn thế giới ước tính khoảng 100 tỷ băng. 

Lou Ottens

Lou Ottens không dừng lại ngay cả khi phát minh của mình trở thành định dạng chứa âm thanh phổ biến nhất thời kì đó bên cạnh đĩa than (vinyl). Ông đã giao nhiệm vụ cho một đội ngũ tập trung phát triển công nghệ đĩa CD. Tuy không trực tiếp là người sáng chế ra sản phẩm này, ông vẫn là người đã góp công không nhỏ trong việc phát triển và đưa mẫu CD từ hãng Philips trở thành tiêu chuẩn của thế giới.