BTS bất ngờ bị cái tên này vượt mặt về mảng album tại thị trường xứ sở cờ hoa.

Trong năm 2021, âm nhạc Hàn Quốc khá phát triển tại thị trường Mỹ khi có nhiều nghệ sĩ, nhóm nhạc có bước tiến ấn tượng. Nổi bật nhất chính là BTS, đặc biệt là những tháng cuối năm với lịch trình dày đặc. Tuy nhiên, theo cập nhật của Forbes, BTS không phải là nghệ sĩ Kpop có album bán chạy nhất tại Mỹ năm 2021. 

Hoạt động rầm rộ tại Mỹ nhưng BTS không phải là nghệ sĩ Kpop có album bán chạy nhất năm 2021 Ảnh 1

BTS không phải là nghệ sĩ Kpop có album bán chạy nhất tại Mỹ năm 2021.

Cái tên đã vượt mặt BTS ở mảng album bán chạy nhất tại Mỹ là đàn em cùng công ty TXT. Album thứ 2 The Chaos Chapter: FREEZE của TXT đã bán được 215.000 bản trong năm 2021. Album này được TXT phát hành vào tháng 5 vừa qua. 

Hoạt động rầm rộ tại Mỹ nhưng BTS không phải là nghệ sĩ Kpop có album bán chạy nhất năm 2021 Ảnh 2

Nhóm TXT là cái tên vượt mặt BTS.

Hoạt động rầm rộ tại Mỹ nhưng BTS không phải là nghệ sĩ Kpop có album bán chạy nhất năm 2021 Ảnh 3

Album The Chaos Chapter: FREEZE.

Với con số doanh thu ấn tượng đó, album The Chaos Chapter: FREEZE của TXT xuất sắc góp mặt trong top 5 album bán chạy nhất tại Mỹ. Nếu xét riêng về album Kpop, TXT cũng chính là cái tên dẫn đầu ở mảng doanh thu tại Mỹ.  Thành tích này một lần nữa cho thấy sức hút của TXT tại xứ cờ Hoa cũng như sự hiệu quả trong việc quảng bá tại trời Tây của Big Hit.

Hoạt động rầm rộ tại Mỹ nhưng BTS không phải là nghệ sĩ Kpop có album bán chạy nhất năm 2021 Ảnh 4

TXT góp mặt trong top 5 album bán chạy nhất tại Mỹ.

Hoạt động rầm rộ tại Mỹ nhưng BTS không phải là nghệ sĩ Kpop có album bán chạy nhất năm 2021 Ảnh 5

Nhóm cũng dẫn đầu ở mảng album Kpop tại thị trường này.

Đây không phải lần đầu tiên TXT có được dấu mốc ấn tượng ở thị trường này. Trước đó, album The Chaos Chapter: FREEZE và cả bản repackage The Chaos Chapter: FIGHT OR ESCAPE cũng đã càn quét nhiều BXH quốc tế. TXT cũng liên tục góp mặt trong BXH Billboard 200 nhiều tuần liên tiếp và vinh dự hơn nữa là được liệt kê trong danh sách các album K-pop xuất sắc của NME, Rolling Stone.