Trong tập 27 "Thương ngày nắng về" Vân Trang chơi "lật bài ngửa" đá xéo Duy là "phi công trẻ lái máy bay bà già".

Sự biến mất của bà Nga (NSUT Thanh Quý) khiến ba cô con gái vô cùng lo lắng, kéo theo cuộc sống cũng có nhiều sự xáo trộn. Chẳng hạn như gia đình của Vân Khánh (Lan Phương), cô buộc phải gửi con cho ông bà nội trông nom hộ. Thế nhưng với sự tinh nghịch của trẻ nhỏ và sự khó khăn khi phải trông cháu của mẹ chồng thì cô buộc phải đưa hai con về. 

Trong lúc đi cùng mẹ hai bé bày tỏ quan điểm về việc bà nội không yêu thương mình bằng bà ngoại, hay mắng mỏ và khó chịu với Sam So. Tuy nhiên Khánh đã nhanh chóng dặn dò hai con không nên nói như vậy, bà nội hay bà ngoại thì đều thương cháu cả. Không chỉ Khánh mà Sam So cũng đều rất nhớ bà ngoại và muốn bà sớm quay trở về.

Không vòng vo và giữ sự bực tức trong người, Vân Trang (Phan Minh Huyền) quyết định chơi "lật bài ngửa" với cấp dưới Duy (Đình Tú). Trang thẳng thắn tố cáo: "Phi công trẻ lái máy bay bà già thì không phải điều gì quá xa lạ. Nhưng với tôi dùng cách đó để làm bàn đạp không phải cách thức mà tôi chấp nhận được. Tôi nói như vậy đã đủ chưa? Đã rõ ràng với cậu chưa?" 

 

Nghe những lời mang tính xúc phạm danh dự này Duy đi từ ngỡ ngàng bật ngửa đến cười khểnh vì hóa ra đây là lý do mà chị Sếp luôn khó chịu với mình. Duy cũng nhanh chóng đối đáp thông minh: "Hóa ra là vậy! Tất cả những thứ chị nói, từ việc bắt tôi thử việc thêm một tháng rồi thái độ của tôi chị cho rằng tôi có quan hệ mờ ám với Tổng giám đốc à? Chị nghĩ tôi là trai bao á?"

Để làm lành với mẹ sau vụ cãi cọ lần trước Vân Vân tự tay vào bếp để chuẩn bị bữa cơm ngon mừng mẹ trở về. Cô con gái út hậu đậu nay đã biết làm một mâm cơm đủ món, còn nhất định phải tự tay làm hết mới chịu. Bà Nga trở về đúng lúc thấy con gái Vân Vân đang nấu ăn, liệu hành động này có khiến hai mẹ con hàn gắn, bỏ qua sự giận dữ hôm trước để làm lành?