Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 19-04-2017 10:00Tôi vừa mới sinh con nhưng lại đang có ý định viết đơn ly hôn. Không hiểu sao tôi không còn cảm giác đau đớn, thậm chí thấy nhẹ nhõm khi nghĩ đến điều này. Tôi nghĩ, sống bên cạnh người không yêu mình còn khổ sở hơn.


Mang bầu đứa thứ nhất, tôi và chồng vẫn yêu đương mặn nồng, tôi vẫn dành thời gian quan tâm đến chồng. Mọi người bảo, bà bầu thay đổi tâm sinh lý nhiều. Nhưng lúc đó, tôi thấy mình vẫn vậy, chỉ có cái bụng là to ra và một vài vết rạn trên da thịt.

 
Sinh con đầu xong, tôi nhanh chóng lấy lại vóc dáng. Tôi cũng sợ chồng chán, chồng chê nên cố gắng làm đẹp. Người ngoài nhìn vào sẽ thấy gia đình tôi là mẫu hình lý tưởng. Không ít người ghen tị với hạnh phúc của tôi.
 
Con gái đầu được 3 tuổi rưỡi thì tôi mang đầu bé thứ hai. Trái ngược hoàn toàn với lần mang thai đầu, lần này tôi cũng tự nhận thấy mình thay đổi. Tôi có thể cáu gắt với mọi thứ không vừa ý. Ở cơ quan thì nhấm nhẳng chút thôi nhưng về nhà thì động cái gì tôi cũng cảm thấy khó chịu.
 
 
(Ảnh minh họa)
 
Trước khi đi ngủ, tôi vẫn thích được chồng ôm nhưng thời điểm đó, hễ chồng động vào là tôi gắt nhặng lên rồi đuổi chồng ra ngoài ngủ riêng. Tôi hầu như không còn cảm giác muốn gần gũi chồng. Thậm chí, tôi mặc kệ anh chuyện ăn uống. Ban đầu chồng tôi còn cố gắng chăm sóc, nhưng lâu dần tôi thấy anh hờ hững.
 
Anh vẫn về nhà, vẫn cơm nước cho hai mẹ con tôi nhưng anh ít chia sẻ hơn, ít kể chuyện cơ quan hơn. Sau bữa cơm anh để con chơi với mẹ, còn anh ôm máy tính làm việc hay làm gì đó tôi cũng không rõ. Nhưng lúc đó thật sự là tôi cũng chả quan tâm.
 
Giờ nghĩ lại tôi thấy có chút ân hận. Có lẽ vì tôi quá quắt nên anh chán. Tôi nghén liền 5 tháng. Hết thời gian nghén tôi lại vào bếp cơm nước bình thường. Nhưng chuyện gần gũi, chăm lo cho chồng thì tôi vẫn mặc kệ. Anh bắt đầu đi sớm về muộn. Cuối tuần, anh chở mẹ con tôi sang nội hoặc ngoại rồi đi đâu đó tôi không rõ.
 
Tôi kể chuyện với chị gái. Chị bảo tôi cẩn thận vì có thể chồng tôi đang có ai đó bên ngoài. Tôi một mặt vẫn vờ như không biết, mặt khác lại âm thầm theo dõi chồng.
 
Chồng tôi có hai máy tính, một để cơ quan, một để ở nhà. Mặc dù máy để mật khẩu nhưng có lẽ chồng tôi nghĩ tôi không bao giờ động vào đồ đạc riêng của anh nên không thay password. Chúng tôi vẫn luôn dành sự tôn trọng cho nhau như vậy.
 
Tôi mở facebook cá nhân của anh và dò tìm phần tin nhắn. Cửa sổ chat đang hiện ra, thì ra chồng tôi đang online nói chuyện với ai đó. “Trưa nay anh đi ăn với em chứ?”, “Ừ, em tự đi hay anh đón?”, “Thôi em tự đi cũng được. Sáng nay anh họp hành căng thẳng như vậy nên em muốn nói chuyện với anh để anh giải tỏa căng thẳng”…
 
Tôi hơi sốc. Mở trang cá nhân của cô gái ấy, tôi thấy những dòng status ngập tràn yêu thương cho ai đó. Đập vào mắt tôi là bức ảnh hai bàn tay nắm chặt lấy nhau. Dù người đàn ông không đeo nhẫn thì tôi vẫn kịp nhận ra đó là chồng mình, bởi vết sẹo mờ trên mu bàn tay.
 
Không hiểu sao lúc đó tôi lại đủ bình tĩnh đọc lại cả phần tin nhắn của họ, giống như đang xem của người khác chứ chẳng liên quan gì đến chồng mình. Có đoạn, chồng tôi viết: “Anh mệt mỏi với cuộc sống hiện tại. Hình như anh đã cố gắng hết sức rồi nên khi không cố được nữa thì muốn buông. Mỗi lần như vậy, chỉ cần được nhìn thấy em anh cũng thấy vui. Anh không biết có phải mình đã yêu em hay không, nhưng anh thấy nhớ. Những lúc căng thẳng, anh thư giãn bằng cách mở trang cá nhân của em, để đó và cứ thả hồn mình trôi vô định…”
 
“Anh có gia đình rồi, em cũng chỉ là cơn gió lướt qua cuộc đời anh thôi. Em cũng không biết chừng nào mình sẽ lấy chồng. Nhưng ở hiện tại, em chỉ muốn làm việc. Và… giữa những giây phút căng thẳng, em cho phép mình nghĩ về anh một xíu. Có điều, em không giành giật và chắc chắn không giành giật. Trẻ con không có tội, anh hãy yêu thương chúng nhiều hơn. Chị ấy, chỉ là lúc này đang bầu bí nên khó chịu vậy thôi. Hai người rồi sẽ lại hạnh phúc như xưa mà…”
 
Họ nhắn cho nhau dài như thế. Những tin nhắn đều chan chứa yêu thương và lo nghĩ cho người kia. Không một câu tục tĩu, không một lời hẹn đi nhà nghỉ hay khách sạn. Họ hỏi thăm nhau về công việc, về cảm xúc, về cuộc sống riêng. Phải chăng tôi là con đàn bà đang ích kỉ?
 
Tối đó chồng tôi về nhà. Vẫn như mọi ngày, anh ôm con gái, hỏi con việc học ở trường. Nhìn thấy tôi ngồi trên ghế trong phòng khách, anh hỏi: “Hôm nay con có đạp nhiều không? Em có mệt lắm không?”. Tôi nhìn chồng rồi quay sang bảo con gái vào phòng chơi để bố mẹ nói chuyện.
 
Chồng tôi có vẻ bất ngờ song vẫn ngồi xuống, đối diện với vợ. Tôi đưa cho anh xem những bức ảnh chụp lại màn hình cuộc trò chuyện của chồng: “Em xin lỗi vì đã xâm phạm đời tư của anh. Nhưng linh tính của người phụ nữ mách bảo em rằng anh đã ngoại tình. Anh nói cho em biết đi, tại sao anh phản bội em?”.
 
Chồng tôi đặt điện thoại xuống bàn, trầm ngâm một lúc rồi anh lên tiếng: “Anh xin lỗi vì đã làm thế này với em, nhất là khi em đang mang bầu đứa con của anh. Anh không có lời nào để biện hộ cả. Anh yêu cô ấy. Chúng ta cũng từng yêu nhau, nhưng tình yêu lâu dần mất đi. Anh cũng đã cố gắng nhưng em vẫn gạt bỏ. Anh sẽ sống vì trách nhiệm với em và các con. Còn tình yêu thì anh nghĩ mình dành cho người con gái đó mất rồi.
 
Em đọc chắc cũng biết, cô ấy không giành giật gì với em cả. Anh và cô ấy cũng chưa từng quan hệ với nhau. Nhưng anh muốn em hiểu, rằng anh không muốn tiếp tục lừa dối em…”
 
 
(Ảnh minh họa)
 
Sau hôm đó, tôi đã khóc rất nhiều, khóc như chưa từng được khóc. Chồng tôi vốn là con người sống tình cảm và thấu đáo. Thế nên khi anh nói như vậy là tôi hiểu rồi. Giờ đây, ôm con nhỏ vào lòng tôi đã thấy thanh thản hơn. Có lẽ, tình yêu của chúng tôi đã chết thật sự rồi. Đã đến lúc tôi ra đi để trả tự do cho anh. Tôi từng ân hận vì để mất anh, nhưng giờ tôi không ân hận nữa. Duyên nợ chúng tôi đã hết, giải thoát cho nhau là lựa chọn tốt nhất cho cả hai, phải không?
 
 
Theo ANTĐ

Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 62416


Tin khác

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->
 • Em mong một ngày được nhận quà từ anh

  Em không là người hay đòi hỏi, cũng tuyệt nhiên không là người nghĩ mình cần được quan tâm đến những ngày như ngày phụ nữ, ngày lễ tình nhân…nhưng em cảm thấy cô đơn anh à!
 • Tâm sự

  Lỗi lầm khi say ngủ lại nhà bạn, tôi phải nhận một cái tát và đơn ly hôn

  Lỗi lầm khi say ngủ lại nhà bạn, tôi phải nhận một cái tát và đơn ly hôn

  Tôi vất vả vì cái nhà này, kiếm tiền lo cho bố con anh ấy, chẳng nhẽ anh ấy lại không thể tha thứ 1 lỗi lầm đó của tôi.

  Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình

  Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình

  Tôi vừa mới sinh con nhưng lại đang có ý định viết đơn ly hôn. Không hiểu sao tôi không còn cảm giác đau đớn, thậm chí thấy nhẹ nhõm khi nghĩ đến điều này. Tôi nghĩ, sống bên cạnh người không yêu mình còn khổ sở hơn.

  Chiếc điện thoại cũ và kết thúc một bi kịch của tình yêu

  Chiếc điện thoại cũ và kết thúc một bi kịch của tình yêu

  Anh và tôi sống thử với nhau hơn 1 năm trời, nếu không phát hiện ra chiếc điện thoại cũ trong cốp xe. Có lẽ tôi không bao giờ biết được, tôi bước đi không nói nên lời.

  Cái giá khi mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu

  Cái giá khi mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu

  Chỉ vì tôi sinh cho anh hai người con gái, mà mẹ chồng không ưa tôi lộ rõ trên mặt.

  Gửi tới anh người yêu tôi hơn cả chính bản thân mình

  Gửi tới anh người yêu tôi hơn cả chính bản thân mình

  Về một nhà với anh, tôi mới cảm nhận rõ anh quan tâm tới tôi còn nhiều hơn những gì tôi tưởng tượng. Anh cứ nói tôi cần phải biết tự lo toan mọi việc. Vậy mà chỉ cần có anh ở nhà là chuyện bếp núc, nhà cửa của tôi nhẹ tênh như cơn gió.

  Bạn trẻ & Cuộc sống

  Thưởng ngoạn cảnh sắc thiên đường Gangwon tại xứ sở Kim Chi

  Thưởng ngoạn cảnh sắc thiên đường Gangwon tại xứ sở Kim Chi

  Các Influencer đến từ các nước Đông Nam Á đã cùng nhau đến tỉnh Gangwon để quảng bá cho du lịch mùa đông.

  Bật mí địa điểm check in sống ảo sang chảnh mới nhất tại Sài Gòn

  Bật mí địa điểm check in sống ảo sang chảnh mới nhất tại Sài Gòn

  Bạn là “thánh sống ảo”, không có địa điểm chụp hình sống ảo đẹp nào mà bạn không biết? Một địa điểm mới đang được xuất hiện trên các bài post của các bạn trẻ Sài Gòn rất hot gần đây.

  Cái giá anh phải trả cho tội ngoại tình sao mà đắng chát như thế

  Cái giá anh phải trả cho tội ngoại tình sao mà đắng chát như thế

  Chia tay chưa được bao lâu, Minh cưới vợ mới trong sự ngạc nhiên của mọi người. Những tưởng lấy vợ thành phố đời anh sẽ sướng, nhưng về sống cùng nhau, Minh mới vỡ lẽ…

  Bức tâm thư làm xôn xao cộng đồng mạng sau nửa ngày đăng tải

  Bức tâm thư làm xôn xao cộng đồng mạng sau nửa ngày đăng tải

  Mới đây trên trang cá nhân của mình, một tài khoản có tên N.L.T đã đăng tải một bức tâm thư gây chứ ý của nhiều cư dân mạng.

  Những lời chúc ngọt ngào ngày Valentine hay nhất cho chàng

  Những lời chúc ngọt ngào ngày Valentine hay nhất cho chàng

  Valentine (ngày 14/2) đang về rất gần, hãy dành cho chàng những lời chúc Valentine hay nhất, ngọt ngào nhất.