Còn trẻ, bớt suy nghĩ đi cho nhẹ lòng!


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 29-04-2017 10:00Tôi dặn lòng mình phải sống thế này, phải sống thế nọ thế nhưng cuộc sống đã xô đẩy tôi thế đấy. Tôi vốn chẳng thích bon chen, nhưng nếu cuộc sống này không bon chen thì cố chỗ nào cho tôi đứng. Vậy nên tôi mệt mỏi với chuyện phải suy nghĩ mỗi ngày, à thì mình phải thắng người này, tiếp cận người nọ, chứng tỏ với người kia, rồi tự đặt câu hỏi với chính mình, có nên làm thế này, không làm thế kia...đại loại là những suy nghĩ mà chỉ mình tôi mới là người-trả-lời cho tất cả.


Vậy là đã hai-mươi-hai-mùa tháng ba. Cảm giác đầu tiên của những ngày hai-mươi-hai sao chông chênh đến lạ, tôi như đang lơ lủng giữa một khoảng không, chẳng biết bám víu vào đâu, không một cánh tay đưa ra để níu kéo, không một bức tường để dựa dẫm lúc mệt mỏi, không có nơi để hướng tới. Nhắm mắt lại, tôi chỉ thấy một khoảng trông trống rỗng, có ai đó đưa tôi ra khỏi nơi này đi! Mặc cho tôi tha thiết khẩn gọi-chẳng ai cả! Ừ, thì có ai nữa, ngoài tôi thôi, chỉ khi tôi mở mắt thì mới thoát khỏi điều đó.
 
Nhưng, tôi sợ, tôi sợ phải đối mặt với cuộc sống này, nơi mà con người chẳng phải là chính họ chẳng còn là con người như chính những điều mà tạo hóa đã ban cho họ,nơi mà tiền bạc và địa vị là tất cả. Càng ngày con người còn có nhiều lòng tham, sự đố kị, sự tàn nhẫn, và chính họ cũng đã đánh mất đi những thứ tốt đẹp nhất vốn có của phần Người.
 
 
Tôi, cũng từng là một người có ước mơ và hoài bão,thế nhưng thực tế đã đánh tan cái ước mơ nhỏ nhoi ấy của tôi. Những khoảnh khắc tôi đặt ra mục tiêu và ước mơ của mình là những lúc tôi nhìn cuộc đời màu hồng, nó đẹp như một bức tranh. Nhưng khoảnh khắc tôi bắt đầu ma sát với công việc, ma sát với cuộc sống ngoài gia đình thì tôi nhân ra rằng đằng sau bức tranh ấy là những mảnh giấy vụn chắp ghép, không lành lặn, mảnh nhàu nát, chắp vá mảnh kia, còn có những lỗ hổng, những mảng màu đối nghịch. Và điều đáng buồn nhất là tôi-cũng-là-một-mảnh-ghép của bức tranh ấy.
 
Tôi dặn lòng mình phải sống thế này, phải sống thế nọ thế nhưng cuộc sống đã xô đẩy tôi thế đấy. Tôi vốn chẳng thích bon chen, nhưng nếu cuộc sống này không bon chen thì cố chỗ nào cho tôi đứng. Vậy nên tôi mệt mỏi với chuyện phải suy nghĩ mỗi ngày, à thì mình phải thắng người này, tiếp cận người nọ, chứng tỏ với người kia, rồi tự đặt câu hỏi với chính mình, có nên làm thế này, không làm thế kia...đại loại là những suy nghĩ mà chỉ mình tôi mới là người-trả-lời cho tất cả.
 
Lúc tôi muốn đi thật xa, chỉ đi như thể mình sinh ra để đi, đôi chân này sẽ đưa tôi qua những miền đất mới, nơi mà chẳng có những con người để tôi phải bận tâm suy nghĩ, nơi mà tôi sẽ đắm chìm cho qua tuổi thanh xuân. Cũng có lúc tôi muốn từ bỏ mọi thứ để tìm đến cửa Phật, nơi lòng tôi cảm thấy thanh thản và bình yên nhất. Tôi thích nghe tiếng chuông chùa, bởi khi tiếng chuông vang lên mọi điều cầu nguyện sẽ thành hiên thực, tiếng chuông ngân dài, du dương, da diết nhưng tôi thấy lòng an yên đến lạ. Chỉ cần vậy thôi, hai-mươi-hai nhé, sống cho mình nhưng không phải ích kỷ, bớt suy nghĩ cho nhẹ ba-lô đời, hãy nhìn trời để thấy mình bình yên.
Tuổi hai-mươi-hai ơi,cho tôi xin hai chữ Bình Yên thôi nhé!
 

Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 39386


Tin khác

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->
 • Em mong một ngày được nhận quà từ anh

  Em không là người hay đòi hỏi, cũng tuyệt nhiên không là người nghĩ mình cần được quan tâm đến những ngày như ngày phụ nữ, ngày lễ tình nhân…nhưng em cảm thấy cô đơn anh à!
 • Tâm sự

  Lỗi lầm khi say ngủ lại nhà bạn, tôi phải nhận một cái tát và đơn ly hôn

  Lỗi lầm khi say ngủ lại nhà bạn, tôi phải nhận một cái tát và đơn ly hôn

  Tôi vất vả vì cái nhà này, kiếm tiền lo cho bố con anh ấy, chẳng nhẽ anh ấy lại không thể tha thứ 1 lỗi lầm đó của tôi.

  Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình

  Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình

  Tôi vừa mới sinh con nhưng lại đang có ý định viết đơn ly hôn. Không hiểu sao tôi không còn cảm giác đau đớn, thậm chí thấy nhẹ nhõm khi nghĩ đến điều này. Tôi nghĩ, sống bên cạnh người không yêu mình còn khổ sở hơn.

  Chiếc điện thoại cũ và kết thúc một bi kịch của tình yêu

  Chiếc điện thoại cũ và kết thúc một bi kịch của tình yêu

  Anh và tôi sống thử với nhau hơn 1 năm trời, nếu không phát hiện ra chiếc điện thoại cũ trong cốp xe. Có lẽ tôi không bao giờ biết được, tôi bước đi không nói nên lời.

  Cái giá khi mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu

  Cái giá khi mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu

  Chỉ vì tôi sinh cho anh hai người con gái, mà mẹ chồng không ưa tôi lộ rõ trên mặt.

  Gửi tới anh người yêu tôi hơn cả chính bản thân mình

  Gửi tới anh người yêu tôi hơn cả chính bản thân mình

  Về một nhà với anh, tôi mới cảm nhận rõ anh quan tâm tới tôi còn nhiều hơn những gì tôi tưởng tượng. Anh cứ nói tôi cần phải biết tự lo toan mọi việc. Vậy mà chỉ cần có anh ở nhà là chuyện bếp núc, nhà cửa của tôi nhẹ tênh như cơn gió.

  Bạn trẻ & Cuộc sống

  Bật mí địa điểm check in sống ảo sang chảnh mới nhất tại Sài Gòn

  Bật mí địa điểm check in sống ảo sang chảnh mới nhất tại Sài Gòn

  Bạn là “thánh sống ảo”, không có địa điểm chụp hình sống ảo đẹp nào mà bạn không biết? Một địa điểm mới đang được xuất hiện trên các bài post của các bạn trẻ Sài Gòn rất hot gần đây.

  Cái giá anh phải trả cho tội ngoại tình sao mà đắng chát như thế

  Cái giá anh phải trả cho tội ngoại tình sao mà đắng chát như thế

  Chia tay chưa được bao lâu, Minh cưới vợ mới trong sự ngạc nhiên của mọi người. Những tưởng lấy vợ thành phố đời anh sẽ sướng, nhưng về sống cùng nhau, Minh mới vỡ lẽ…

  Bức tâm thư làm xôn xao cộng đồng mạng sau nửa ngày đăng tải

  Bức tâm thư làm xôn xao cộng đồng mạng sau nửa ngày đăng tải

  Mới đây trên trang cá nhân của mình, một tài khoản có tên N.L.T đã đăng tải một bức tâm thư gây chứ ý của nhiều cư dân mạng.

  Những lời chúc ngọt ngào ngày Valentine hay nhất cho chàng

  Những lời chúc ngọt ngào ngày Valentine hay nhất cho chàng

  Valentine (ngày 14/2) đang về rất gần, hãy dành cho chàng những lời chúc Valentine hay nhất, ngọt ngào nhất.

  Mẹ chồng - Con dâu và vấn đề môn đăng hộ đối

  Mẹ chồng - Con dâu và vấn đề môn đăng hộ đối

  Vấn đề môn đăng hộ đối của các bậc cha mẹ và mẹ chồng - nàng dâu vẫn là mối quan tâm muôn thủa