Đằng sau vẻ hào nhoáng thành đạt của doanh nhân Đường Thị Ngân


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 06-08-2017 10:00Được biết đến như là một nữ doanh nhân đầy thành đạt và mẫu mực của một doanh nghiệp hàng đầu về xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ như bà Ngân đã trả lời trong clip quay của chương trình “Tiếng hát nữ doanh nhân 2014” và trong bài trả lời phỏng vấn của một tạp chí từ năm 2015.


Tuy nhiên mới đây Bản tin doanh nhân đã nhận được hàng loạt những thông tin phản hồi từ chính các đồng nghiệp, nhân viên của nữ doanh nhân này chia sẻ những bức xúc xung quanh câu chuyện không đúng sự thật được bà Ngân tô vẽ cho bản thân.

Bà Đường Thị Ngân ban đầu là một cán bộ kinh doanh xuất nhập khẩu phòng Tổng hợp 6 của Tổng công ty xuất nhập khẩu thủ công mỹ nghệ (Artexport), nhưng bà Ngân đã dùng nhiều thủ đoạn để leo lên vị trí lãnh đạo nhưng lại đi ngược lại quyền lợi của cán bộ công nhân viên của Tổng công ty này.

Chia sẻ với phóng viên - một nhân viên của Tổng công ty Artexport cho biết: "Cái vị trí Chủ tịch HĐQT danh dự mà bà Ngân có được là do đã lừa gạt chính bạn thân của mình mua nhiều cổ phiếu để ủy quyền cho bà Ngân ngồi thay vị trí này còn thực tế thì không ai bỏ phiếu tín nhiệm bà Ngân."

Mặc dù khi chia sẻ với báo chí - doanh nhân này luôn đưa câu nói "Uống nước nhớ nguồn" lên đầu tiên để dạy dỗ con cái cũng như chia sẻ với chính đồng nghiệp mình, nhưng doanh nhân này đã lén lút lập mưu bán doanh nghiệp đầu ngành này của Bộ Công thương cho một đơn vị kinh doanh tài chính, bất động sản. Và hậu quả là Tổng công ty mà bà Đường Ngân nói là đơn vị hàng đầu đã bị xóa sổ, không còn hoạt động cũng như là không còn là một Tổng công ty đi đầu về xuất nhập khẩu hàng thủ công mỹ nghệ nữa. Một hệ lụy tiếp theo nữa là hàng loạt các công nhân viên bị mất việc.

Theo tìm hiểu của phóng viên, Tổng công ty này sau khi bị thu mua, địa điểm vàng này đã bị biến thành nơi cho thuê các dịch vụ kinh doanh khác, không liên quan tới ngành nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống nữa.

Với những đồng tiền bất chính mà doanh nhân Đường Ngân kiếm được từ mồ hôi nước mắt của các đồng nghiệp mình, bà Ngân đã dùng những đồng tiền đó mua chuộc những người khác, PR cho bản thân và đổi lấy sự im lặng của những nhân viên còn lại.

Với những lý do nêu trên – các đồng nghiệp của bà Ngân đã khẳng định bà Ngân không đủ tư cách tham gia cuộc thi Bông sen vàng Thủ đô 2017, đồng thời bà Ngân cũng không xứng đáng đạt được những vị trí cao nhất của cuộc thi để sử dụng danh hiệu đó lại tiếp tục lừa dối cộng đồng, phục vụ cho những ý đồ cá nhân không tốt đẹp của mình về sau này.

Cựu kế toán trưởng Tổng công ty ty Artexport – Nơi bà Đường Ngân làm việc đã khẳng định: “Bà Ngân đã nhiều lần đe dọa đuổi việc tôi khi tôi không đồng ký vào những hồ sơ hoàn thuế những lô hàng xuất lậu do bà Ngân cho làm giả mạo chứng từ.”

Bên cạnh đấy, một nhân viên nữa cũng nói: “Bà Ngân đã lợi dụng sự quen biết với một khách hàng Nhật đã tổ chức đường dây nhập hàng mỹ phẩm đã hết date bị tiêu hủy tại Nhật tiêu thụ và với chức vụ của mình, bà Ngân đã lừa, ép bán cho một số cán bộ nhân viên cùng cơ quan. Và kết quả là nhiều người sử dụng đã bị dị ứng, sưng phù mặt phải đi bệnh viện để chữa trị. Vậy bà Ngân có xứng đáng là một nữ doanh nhân chân chính vì sức khỏe cộng đồng chưa?” – người này đặt câu hỏi.

Cuộc thi Bông sen vàng Thủ đô đã đi đến chặng cuối cùng của cuộc thi và sáng ngày 26/9 – cuộc thi sẽ công bố danh sách 15 nữ doanh nhân tiêu biểu, thành đạt, danh giá nhất của cuộc thi. Mong rằng BTC cuộc thi Bông sen vàng Thủ đô sẽ sáng suốt lựa chọn để không làm xấu đi hình ảnh  và thương hiệu của cuộc thi trong lòng người dân Thủ đô nói chung và giới doanh nhân Thủ đô nói riêng.

Ngọc Nhất

 Xem Thêm: , , , , , , ,
Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 11468


Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->