Không cần phải sợ mẹ chồng, cứ coi như mẹ là mẹ của con


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 22-02-2017 9:00Mẹ hi vọng con và con trai mẹ hạnh phúc và gia đình đầy ắp tiếng cười, chồng con cũng không phải khó xử giữa mẹ và vợ. Con dâu cũng là con cái trong nhà, nếu đối nhân xử thế tốt thì chẳng ai làm khó con cả, mẹ cũng vậy.


 
(Ảnh minh hoạ)
 
Mẹ biết ngay từ lần đầu tiên chồng con đưa con về ra mắt gia đình mình, con đã luôn khép nép, đề phòng, dè dặt với mẹ. Khi ấy mẹ thấy được ở con hình ảnh của mẹ bao nhiêu năm về trước. Mẹ chỉ muốn nói rằng, mẹ chồng không phải là “con cọp” đâu con.
 
Con cũng không cần phải hớt hải, hoảng hốt như vừa gây ra trọng tội khi làm cháy chảo cá rán. Hỏng chảo cá này thì mình rán chảo cá khác, hoặc nếu hết cá rồi thì mình có thể làm thịt luộc có sao đâu.
 
Có những đêm mẹ mất ngủ, nhìn sang phòng vợ chồng chúng bay thấy đèn vẫn sáng. Tò mò nhìn qua cánh cửa, mẹ thấy con vẫn đang chong đèn làm việc dù khi đó đã là 1h đêm. Vậy mà sáng hôm sau, khi mẹ thức giấc đã thấy con đứng bếp, nấu ăn bữa sáng cho cả nhà. Con không cần phải gương mẫu quá mức như vậy. Nếu con cảm thấy không thể dậy nổi thì đứng cố rồi lại ốm ra đó, mẹ không yên tâm, chồng con cũng không hài lòng
 
Thật ra, cũng giống như các con, nhiều khi mẹ cũng muốn ở riêng, muốn tạo khoảng cách xa giữa con dâu và mẹ chồng, để con được cảm thấy thoải mái. Mẹ cũng muốn vợ chồng chúng bay trưởng thành, tự lo cho gia đình, có mái ấm riêng. Mẹ muốn con trai mẹ tự lập hơn, ra dáng đàn ông, người trụ cột trong gia đình. Nhưng… chỉ là, mẹ muốn giữ các con thêm một vài năm, để tình cảm gắn bó, ông bà còn có cháu bế bồng.
 
Những ngày cuối tuần, con có cứ ngủ nướng nếu… thích, mẹ có bắt con phải dậy sớm để nhìn nhau đâu con. Cũng ngần ấy việc, lặp đi lặp lại ngày nào cũng thế, mẹ lại quen dậy sớm vì tuổi già mất ngủ, hãy cứ để mẹ làm cho các con.
 
Con cũng không phải câu nệ chuyện quà cáp những ngày lễ Tết. Sao con không hỏi mẹ trước khi con muốn tặng quà như con từng gọi điện hỏi mẹ đẻ con (xin lỗi con vì mẹ từng vô tình nghe lỏm cuộc điện thoại giữa con và mẹ đẻ con). Mẹ cũng muốn được một lần nghe thấy con nũng nịu, thấy con càm ràm, phản đối như khi con làm với mẹ đẻ vậy. Nhiều lúc con chỉn chu, nguyên tắc đến mức làm mẹ thấy khó chịu đấy con biết không.
 
Trong giao tiếp, chuyện trò hàng ngày, con hãy cứ thoải mái thể hiện quan điểm bản thân, không nhất thiết phải “uốn lưỡi” trước khi nói đâu. Bởi suy cho cùng, cả con và mẹ đều có chung một suy nghĩ, là làm sao để người đàn ông duy nhất trong nhà – chồng con, cũng là con trai của mẹ được hạnh phúc. Mà một khi đã cùng mục đích, cùng suy nghĩ, người ta dễ cảm thông cho nhau lắm con ơi.
 
Không cần phải sợ mẹ chồng, cứ coi như mẹ là mẹ của con, có gì không hài lòng, con nói với mẹ. Mẹ sẽ thoải mái chia sẻ cùng con, gánh vác cùng con. Dù sao, mẹ cũng hi vọng con và con trai mẹ hạnh phúc và gia đình đầy ắp tiếng cười, chồng con cũng không phải khó xử giữa mẹ và vợ, con nhé! Con dâu cũng là con cái trong nhà, nếu đối nhân xử thế tốt thì chẳng ai làm khó con cả, mẹ cũng vậy.
 
 
Theo danviet

Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 23406


Tin khác

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->
 • Em mong một ngày được nhận quà từ anh

  Em không là người hay đòi hỏi, cũng tuyệt nhiên không là người nghĩ mình cần được quan tâm đến những ngày như ngày phụ nữ, ngày lễ tình nhân…nhưng em cảm thấy cô đơn anh à!
 • Tâm sự

  Lỗi lầm khi say ngủ lại nhà bạn, tôi phải nhận một cái tát và đơn ly hôn

  Lỗi lầm khi say ngủ lại nhà bạn, tôi phải nhận một cái tát và đơn ly hôn

  Tôi vất vả vì cái nhà này, kiếm tiền lo cho bố con anh ấy, chẳng nhẽ anh ấy lại không thể tha thứ 1 lỗi lầm đó của tôi.

  Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình

  Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình

  Tôi vừa mới sinh con nhưng lại đang có ý định viết đơn ly hôn. Không hiểu sao tôi không còn cảm giác đau đớn, thậm chí thấy nhẹ nhõm khi nghĩ đến điều này. Tôi nghĩ, sống bên cạnh người không yêu mình còn khổ sở hơn.

  Chiếc điện thoại cũ và kết thúc một bi kịch của tình yêu

  Chiếc điện thoại cũ và kết thúc một bi kịch của tình yêu

  Anh và tôi sống thử với nhau hơn 1 năm trời, nếu không phát hiện ra chiếc điện thoại cũ trong cốp xe. Có lẽ tôi không bao giờ biết được, tôi bước đi không nói nên lời.

  Cái giá khi mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu

  Cái giá khi mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu

  Chỉ vì tôi sinh cho anh hai người con gái, mà mẹ chồng không ưa tôi lộ rõ trên mặt.

  Gửi tới anh người yêu tôi hơn cả chính bản thân mình

  Gửi tới anh người yêu tôi hơn cả chính bản thân mình

  Về một nhà với anh, tôi mới cảm nhận rõ anh quan tâm tới tôi còn nhiều hơn những gì tôi tưởng tượng. Anh cứ nói tôi cần phải biết tự lo toan mọi việc. Vậy mà chỉ cần có anh ở nhà là chuyện bếp núc, nhà cửa của tôi nhẹ tênh như cơn gió.

  Bạn trẻ & Cuộc sống

  Cái giá anh phải trả cho tội ngoại tình sao mà đắng chát như thế

  Cái giá anh phải trả cho tội ngoại tình sao mà đắng chát như thế

  Chia tay chưa được bao lâu, Minh cưới vợ mới trong sự ngạc nhiên của mọi người. Những tưởng lấy vợ thành phố đời anh sẽ sướng, nhưng về sống cùng nhau, Minh mới vỡ lẽ…

  Bức tâm thư làm xôn xao cộng đồng mạng sau nửa ngày đăng tải

  Bức tâm thư làm xôn xao cộng đồng mạng sau nửa ngày đăng tải

  Mới đây trên trang cá nhân của mình, một tài khoản có tên N.L.T đã đăng tải một bức tâm thư gây chứ ý của nhiều cư dân mạng.

  Những lời chúc ngọt ngào ngày Valentine hay nhất cho chàng

  Những lời chúc ngọt ngào ngày Valentine hay nhất cho chàng

  Valentine (ngày 14/2) đang về rất gần, hãy dành cho chàng những lời chúc Valentine hay nhất, ngọt ngào nhất.

  Mẹ chồng - Con dâu và vấn đề môn đăng hộ đối

  Mẹ chồng - Con dâu và vấn đề môn đăng hộ đối

  Vấn đề môn đăng hộ đối của các bậc cha mẹ và mẹ chồng - nàng dâu vẫn là mối quan tâm muôn thủa

  Show trình diễn áo dài hoành tráng lần đầu tiên được sinh viên tổ chức

  Show trình diễn áo dài hoành tráng lần đầu tiên được sinh viên tổ chức

  Lần đầu tiên một show trình diễn áo dài với quy mô và độ hoành tráng lớn được các sinh viên trường báo chí tổ chức khiến nhiều người kinh ngạc.