Là phước hay là họa?


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 05-03-2016 8:00Sau đó 3 năm, tôi thấy mình vẫn không thể có bầu. Đi khám khắp nơi, bác sĩ nói tôi không vấn đề gì.


Lấy anh, gia đình khá giả, công việc ổn định, thu nhập cao, ai cũng nói tôi có phước mới lấy được người chồng như thế. Ừ thì cứ cho là phước. Vì tôi vốn cũng chỉ là con gái của một gia đình khó khăn, bố mẹ tôi chẳng làm công chức gì cả, cũng không có lương như người ta. Từ nhỏ, tôi đã bôn ba đi học rồi tự đi làm để kiếm tiền học phí. Tôi đâu có được tuổi thơ sung sướng như bao người. Nhưng với tôi, đó là niềm hãnh diện và tôi tự hào vì mình được sinh ra trong vòng tay của bố mẹ.
 
Đi học, đi làm, tôi cũng chỉ hi vọng có cuộc sống vui vẻ, hạnh phúc, có được người đàn ông tốt, thương yêu mình. Thế nên, khi gặp anh, tôi đã bị anh chinh phục. Người đàn ông có vẻ ngoài lịch sự, nhiệt tình, vui vẻ ấy đã khiến tôi mê mệt.
 
Sau hơn hai năm yêu nhau, tôi và anh chính thức trở thành vợ chồng. Người ngoài nhìn vào, thấy gia đình anh gia giáo, bố mẹ làm công chức lại có của cải, giàu sang nên nghĩ tôi có phước lấy được anh. Thì tôi cũng đâu có nói gì, lấy được người mình yêu đã là phước phận của tôi rồi.
 
 
Cuối cùng, anh nhận lời và thật choáng khi bác sĩ nói, nguyên nhân chính là ở chồng tôi, anh bị vô sinh. (ảnh minh họa)
 
Thời gian sống ở nhà anh, tôi cũng không bị bố mẹ chồng khó chịu, soi mói gì cả. Những người trong nhà đối xử tất tốt với tôi, anh cũng vậy. Tôi tận hưởng cuộc sống làm dâu khá dễ dàng và như vậy người khác càng có lý để nói tôi, rằng tôi là một người may mắn nhất trên đời. Thôi thì, trước mắt gia đình hòa thuận, tôi cũng vui lắm lắm. Chỉ hi vọng sau này cuộc sống vẫn yên ấm như vậy mà thôi.
 
Chỉ là, sau đó 3 năm, tôi thấy mình vẫn không thể có bầu sinh con. Đi khám khắp nơi, bác sĩ nói tôi không vấn đề gì. Nhưng nhiều lần nói chồng đi khám bác sĩ, anh không chịu đi. Anh nói sức khỏe anh bình thường, chẳng có lý do gì để khám cả. Vì chuyện này mà nhiều lần vợ chồng cãi nhau.
 
Làm găng nhiều lần, mãi tôi mới bắt được chồng đi. Tôi bảo, hai vợ chồng cùng đi để xem ai có vấn đề còn biết mà chữa. Cuối cùng, anh nhận lời và thật choáng khi bác sĩ nói, nguyên nhân chính là ở chồng tôi, anh bị vô sinh.
 
Tôi choáng váng không tin vào những điều tai mình nghe thấy. Lúc này, chồng mới thú nhận rằng, chồng bị vô sinh và anh đã biết điều này. Màn kịch anh bày ra trước mắt tôi chính là để cho tôi cưới anh. Anh lừa cô gái như tôi lấy anh trong khi biết mình không thể có con. Anh định biến tôi thành người đàn bà cô quạnh cả đời hay sao?
 
 
Lấy anh, tưởng là có phúc, nhưng bây giờ lại chịu kết cục như thế này? Thế mới biết, không thể cứ nhìn mặt mà bắt hình dong… (ảnh minh họa)
 
Người ta nói, tôi có phước mới lấy được anh, giờ thì chẳng biết là phước hay là họa. Lấy người đàn ông vô sinh rồi không thể sinh con, tôi sẽ phải làm sao bây giờ? Làm phụ nữ, có ai không muốn làm cha, làm mẹ. Không lẽ, tôi sẽ từ bỏ chồng của mình để tìm hạnh phúc mới?
 
Nhưng khổ nỗi, tôi yêu chồng, cũng tôn trọng gia đình nhà chồng dù họ đã hùa nhau lừa tôi. Tôi chưa từng bị họ đối xử tệ bạc, đó là điều khiến tôi áy náy nhất. Tôi không muốn bỏ chồng nhưng cũng không muốn sống với người chồng vô sinh thế này. Bản thân tôi đang giằng xé tâm can, đang vô cùng đau khổ. Phải làm sao cho trọn vẹn đôi đường?
 
Lấy anh, tưởng là có phúc, nhưng bây giờ lại chịu kết cục như thế này? Thế mới biết, không thể cứ nhìn mặt mà bắt hình dong…
 


Xem Thêm: Là phước hay là họa?, , , , , , ,
Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 34686


Tin khác

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->
 • Em mong một ngày được nhận quà từ anh

  Em không là người hay đòi hỏi, cũng tuyệt nhiên không là người nghĩ mình cần được quan tâm đến những ngày như ngày phụ nữ, ngày lễ tình nhân…nhưng em cảm thấy cô đơn anh à!
 • Tâm sự

  Lỗi lầm khi say ngủ lại nhà bạn, tôi phải nhận một cái tát và đơn ly hôn

  Lỗi lầm khi say ngủ lại nhà bạn, tôi phải nhận một cái tát và đơn ly hôn

  Tôi vất vả vì cái nhà này, kiếm tiền lo cho bố con anh ấy, chẳng nhẽ anh ấy lại không thể tha thứ 1 lỗi lầm đó của tôi.

  Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình

  Chỉ vì lòng ích kỉ, vô tình tôi đã đánh mất người đàn ông của đời mình

  Tôi vừa mới sinh con nhưng lại đang có ý định viết đơn ly hôn. Không hiểu sao tôi không còn cảm giác đau đớn, thậm chí thấy nhẹ nhõm khi nghĩ đến điều này. Tôi nghĩ, sống bên cạnh người không yêu mình còn khổ sở hơn.

  Chiếc điện thoại cũ và kết thúc một bi kịch của tình yêu

  Chiếc điện thoại cũ và kết thúc một bi kịch của tình yêu

  Anh và tôi sống thử với nhau hơn 1 năm trời, nếu không phát hiện ra chiếc điện thoại cũ trong cốp xe. Có lẽ tôi không bao giờ biết được, tôi bước đi không nói nên lời.

  Cái giá khi mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu

  Cái giá khi mẹ chồng đối xử không tốt với con dâu

  Chỉ vì tôi sinh cho anh hai người con gái, mà mẹ chồng không ưa tôi lộ rõ trên mặt.

  Gửi tới anh người yêu tôi hơn cả chính bản thân mình

  Gửi tới anh người yêu tôi hơn cả chính bản thân mình

  Về một nhà với anh, tôi mới cảm nhận rõ anh quan tâm tới tôi còn nhiều hơn những gì tôi tưởng tượng. Anh cứ nói tôi cần phải biết tự lo toan mọi việc. Vậy mà chỉ cần có anh ở nhà là chuyện bếp núc, nhà cửa của tôi nhẹ tênh như cơn gió.

  Bạn trẻ & Cuộc sống

  Cái giá anh phải trả cho tội ngoại tình sao mà đắng chát như thế

  Cái giá anh phải trả cho tội ngoại tình sao mà đắng chát như thế

  Chia tay chưa được bao lâu, Minh cưới vợ mới trong sự ngạc nhiên của mọi người. Những tưởng lấy vợ thành phố đời anh sẽ sướng, nhưng về sống cùng nhau, Minh mới vỡ lẽ…

  Bức tâm thư làm xôn xao cộng đồng mạng sau nửa ngày đăng tải

  Bức tâm thư làm xôn xao cộng đồng mạng sau nửa ngày đăng tải

  Mới đây trên trang cá nhân của mình, một tài khoản có tên N.L.T đã đăng tải một bức tâm thư gây chứ ý của nhiều cư dân mạng.

  Những lời chúc ngọt ngào ngày Valentine hay nhất cho chàng

  Những lời chúc ngọt ngào ngày Valentine hay nhất cho chàng

  Valentine (ngày 14/2) đang về rất gần, hãy dành cho chàng những lời chúc Valentine hay nhất, ngọt ngào nhất.

  Mẹ chồng - Con dâu và vấn đề môn đăng hộ đối

  Mẹ chồng - Con dâu và vấn đề môn đăng hộ đối

  Vấn đề môn đăng hộ đối của các bậc cha mẹ và mẹ chồng - nàng dâu vẫn là mối quan tâm muôn thủa

  Show trình diễn áo dài hoành tráng lần đầu tiên được sinh viên tổ chức

  Show trình diễn áo dài hoành tráng lần đầu tiên được sinh viên tổ chức

  Lần đầu tiên một show trình diễn áo dài với quy mô và độ hoành tráng lớn được các sinh viên trường báo chí tổ chức khiến nhiều người kinh ngạc.