Mẹo nhỏ kéo dài tuổi thọ trang phục len


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 18-12-2015 16:00Những chiếc áo len luôn là lựa chọn tối ưu của mọi người để giữ ấm cơ thể trong tiết trời ngày đông. Tuy nhiên, loại áo này sẽ rất nhanh chóng xuống cấp nếu không biết giữ gìn đúng cách.


Dùng máy cắt lông xù đúng cách
 
Khi đồ len bị xù lông, hãy sử dụng dao cạo hoặc máy cắt lông để phục hồi vẻ đẹp chiếc áo. Đặt chiếc áo lên một bề mặt phẳng, cạo bỏ những phần lông xù với đường cạo nhanh, vắn tay. Đối với những phần lông xù nhiều và dài, bạn chỉ cần đơn giản dùng kéo cắt bỏ những sợi len xù. Tuy nhiên, bạn cần chú ý để không lỡ tay cắt vào chiếc áo.
 
Làm khung treo theo dáng áo
 
Nếu muốn chiếc áo len yêu thích không bị mất dáng, bạn có thể đặt áo lên một tấm bìa cứng không bị mủn trong nước và vẽ theo dáng áo, cắt ra để làm khung phơi áo sau mỗi lần giặt. Việc này có thể hơi cầu kỳ, tuy nhiên nó sẽ giúp áo len của bạn giữ dáng tốt nhất. Hoặc bạn có thể gấp áo len trong tủ để trọng lượng chiếc áo được phân phối đồng đều. Tránh việc treo áo lên móc lỗ, sẽ khiến đồ len của bạn bị bai dão và tạo lỗ trên đồ len.
 
 
Làm sạch theo vùng
 
Thay vì giặt cả món đồ len thường xuyên, bạn nên làm sạch một số vùng dễ bị bẩn như cổ áo, nách, khuỷu tay để giãn thời gian giữa những lần giặt và tăng tuổi thọ của len. Một miếng vải cotton mềm nhúng nước hoặc dung dịch làm sạch chuyên dụng sẽ là lý tưởng nhất. Bạn không nên vò mạnh phần len bị bẩn vì nó có thể làm vải bị xù lông và lem nhem hơn.
 
Giặt đồ len bằng tay
 
Nếu phải giặt cả chiếc áo len, nên giặt bằng nước lạnh. Không nên giặt bằng xà phòng mà dùng dầu gội dành cho trẻ nhỏ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất để giặt đồ len. Tránh giặt bằng nước nóng, trong khi giặt, bạn không nên vò, chà xát đồ len mà chỉ nên bóp nhẹ trong nước. Nếu có trót lười bỏ đồ len vào máy giặt thì nhất thiết phải cho vào túi giặt chuyên dụng.
 
Không nên phơi đồ len dưới nắng
 
Bạn không nên phơi đồ len trên mắc trừ loại khung phơi theo dáng áo. Một lưu ý nữa là bạn nên tránh phơi đồ trực tiếp dưới nắng vì đồ len sẽ dễ bị phai màu, mất đi độ mềm mại vốn có.
 
Theo Songmoi

Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 23312


Tin khác

 • 1
 • 2
 • 3
 • 4
 • 5
 • 6
 • 7
 • 8
 • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->
 • Cách làm nem chua rán an toàn cho cả nhà

  Những ngày qua người dân vô cùng lo lắng trước thông tin nem chua rán làm từ bì lợn đã bốc mùi được tẩm hóa chất và bán tràn lan trên thị trường. Điều đáng lo sợ đây là món ăn các em nhỏ rất yêu thích vì ngon và rẻ và được bán tràn lan trước cổng trường.