Sửng sốt trước tác hại của thuốc tránh thai khẩn cấp


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 26-09-2015 9:00Bạn đã từng thắc mắc xem thuốc tránh thai khẩn cấp nguy hại tới mức nào, hãy cùng đọc bài sau đây để rõ về điều đó!


Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong trường hợp có quan hệ nhưng vẫn chưa sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc sử dụng các biện pháp tránh thai khác nhưng không thành công (rách bao cao su, quên uống thuốc tránh thai hàng ngày), tính sai ngày an toàn…
 
 
Thuốc tránh thai khẩn cấp được sử dụng trong trường hợp có quan hệ.
 
Nguy hại từ thuốc tránh thai
 
Khi dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn cần biết rằng, chúng cũng có thể gây ra các tác dụng phụ không mong muốn, ví dụ như đau đầu, chóng mặt, rong kinh, rối loạn kinh nguyệt... Các tác dụng phụ nếu có thường xuất hiện sớm sau khi uống thuốc và sẽ tự hết , bạn không cần can thiệp nhiều.
 
Mặc dù thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai đơn giản, dễ sử dụng nhưng lại không được khuyến cáo dùng nhiều. Người phụ nữ chỉ nên dùng không quá 2 lần/tháng để tránh ảnh hưởng nhiều đến nội tiết, cơ quan sinh sản. Nếu bạn chưa muốn có con thì nên chọn biện pháp tránh thai khác cho mỗi lần có quan hệ tình dục.
 
Bao cao su là biện pháp được coi là có nhiều ưu điểm hơn cả vì nó có cả tác dụng ngăn ngừa lây nhiễm bệnh qua đường tình dục trong quá trình 'quan hệ'.
 
Cơ chế hoạt động của thuốc tránh thai
 
Thuốc tránh thai khẩn cấp chứa hormone progestin - là thành phần có trong thuốc ngừa thai hằng ngày. Các hormone này hoạt động bằng cách ngăn ngừa việc sản sinh và rụng trứng. Quá trình thụ thai không thể xảy ra nếu không có sự kết hợp giữa trứng với tinh trùng.
 
Các kích thích tố trong thuốc cũng ngăn cản sự mang thai bằng cách tiết ra nhiều chất nhờn hơn ở cổ tử cung làm bít cổ tử cung. “Nút” chất nhờn sẽ chặn tinh trùng lại và ngăn không cho nó kết hợp với trứng. Lớp niêm mạc trong tử cung cũng bị các hormone này làm mỏng đi, trứng đã thụ tinh sẽ không thể làm tổ trong tử cung.
 
Lưu ý: Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả tránh thai càng giảm.
 
 
 

Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 28388


Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->

Chuyện khó nói

Lên giường với người lạ

Lên giường với người lạ

Tự nhiên nước mắt của chị ứa ra. Sự thật là chị chưa bao giờ được yêu chiều đến vậy, chưa từng được cuồng say như thế khi lên giường cùng chồng mình.

Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thích thủ dâm?

Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thích thủ dâm?

Yêu rồi cưới, nhưng không phải phụ nữ nào sau đó cũng cảm thấy hạnh phúc. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến những bi kịch gia đình chính là sự không hòa hợp trong chuyện chăn gối.

Bạn thích có nụ hôn như thế nào?

Bạn thích có nụ hôn như thế nào?

Thực ra, hôn ở đâu không quan trọng bằng việc bạn hôn ai? Một nụ hôn chỉ có thể có trọn vẹn cảm xúc khi bạn được sống trong tình yêu với người đó, còn nếu như bạn không quan trọng việc hôn ai mà chỉ thích hôn ở đâu?

Chị em đánh liều đi tân trang vùng kín

Chị em đánh liều đi tân trang vùng kín

Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay đã chuyển dịch mối quan tâm đến cả vùng lãnh thổ muôn đời được coi như “không thể can thiệp” trên thân thể người phụ nữ.

“Chuyện ấy” sau sinh: Những lưu ý để đảm bảo sức khỏe

“Chuyện ấy” sau sinh: Những lưu ý để đảm bảo sức khỏe

Việc quan hệ sau sinh luôn là vấn đề lớn với chị em, do vừa trải qua những ảnh hưởng tâm lý và thể chất từ sinh con cho nên có nhiều chị em cảm thấy lãnh cảm hoàn toàn