Vẻ đẹp soái ca của tiến sĩ 8x đa tài


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 28-08-2018 15:00Chàng Tiến sĩ Đào Cư Phú (sinh năm 1984) lấy bằng tiến sĩ lí luận văn học tại trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN năm 2017 khi chưa tròn 33 tuổi có vẻ ngoài soái ca khiến nhiều ngưỡng mộ.


Một tiến sĩ nghiên cứu trong hình dung của bạn sẽ thế nào? Chắc hẳn sẽ là một người tóc điểm bạc, mặt điểm xuyết những vết chân chim với cặp kính to đùng, khuôn mặt đăm chiêu uyên bác và thậm chí có khi còn lưa thưa tóc vì… hói nữa. Cũng không có gì sai cả, vì học Tiến sĩ là cả một chặng đường dài đầy vất vả và gian nan, phải đáp ứng hàng loạt tiêu chí như chứng chỉ ngoại ngữ trình độ B khung tham chiếu Châu Âu, các công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên tạp chí chuyên ngành, bảo vệ các chuyên đề bắt buộc và cao hơn là bảo vệ luận án trước hàng loạt hội đồng các cấp... Lao tâm khổ tứ đến vậy nên tiến sĩ mà không lung linh thì cũng là điều rất hiển nhiên. Nhưng không, anh chàng Tiến sĩ 8x trẻ trung, năng động này lại có vẻ ngoài của một… soái ca.
 
 Tiến sĩ đa tài “dạo chơi” ở nhiều lĩnh vực
 
Chàng Tiến sĩ Đào Cư Phú (sinh năm 1984) lấy bằng tiến sĩ lí luận văn học tại trường ĐHKHXH&NV – ĐHQGHN năm 2017 khi chưa tròn 33 tuổi. Cứ tưởng sau khi lấy xong bằng tiến sĩ, anh chàng 8x này sẽ suốt ngày cặm cụi viết lách với những công trình nghiên cứu và giảng dạy trên bục giảng… Nhưng không hẳn vậy, bên cạnh một người thầy giáo dạy học, chàng trai này còn thử sức mình ở rất nhiều lĩnh vực khác nhau, mà ở “lãnh địa” nào cũng gặt hái được khá nhiều thành quả.
 
 
Vẻ soái ca của tiến sĩ trẻ 8x
 
Trong con mắt của bạn bè và người thân, Tiến sĩ Đào Cư Phú là người vô cùng lạc quan và yêu đời, dù ở trong hoàn cảnh nào người ta cũng bắt gặp anh chàng với gương mặt rạng rỡ, nụ cười thật tươi, lúc nào cũng thần thái hơn người. Hỏi ra mới biết, anh chàng có phương châm sống rất lí tưởng: “Trong cuộc sống, khổ hay sướng là do cách suy nghĩ của từng người, gốc gác của đau khổ bắt nguồn từ ganh ghét và đố kị. Còn với tôi, thay vì so sánh với những người may mắn hơn mình, tôi lại so sánh mình với số đông người, từ đó để thấy được mình còn may mắn hơn rất nhiều người khác” và “Khi cuộc đời cho bạn cả trăm lí do để khóc, hãy cho đời thấy bạn có cả ngàn lí do để cười”. Có lẽ, chính vì quan niệm coi nhịp sống như một cuộc dạo chơi đầy thú vị, nên ở trò chơi nào anh chàng tiến sĩ trẻ này cũng đón nhận rất nhiều dư vị cảm xúc.
 
 
Sở hữu tấm bằng tiến sĩ khi bước sang tuổi 33
 
Hiện tại, anh chàng dành 50% thời gian cho việc dạy, ngoài dạy tiếng Việt thực hành tại trường Học viện Ngoại giao, chàng tiến sĩ trẻ còn chạy “sô” khá nhiều tại các trung tâm sư phạm và Cung Thiếu nhi Hà Nội với đối tượng học sinh rất đa dạng, từ cấp 2 cho đến cấp 3. Là một người hài hước, vui vẻ và rất mực tâm lý nên những giờ dạy của TS Phú rất cuốn hút, những học sinh “qua tay” thầy chắc sẽ không còn muốn học giáo viên khác nữa, đó là lí do rất nhiều học sinh theo học thầy từ đầu những năm cấp2 và theo miết đến hết luôn cấp 3, thậm chí học đến đại học rồi vẫn muốn quay lại thầy để học thêm môn… tiếng Việt thực hành.
 
 
          Tiến sĩ 8x là một giảng viên vui vẻ và tâm lý
 
Ngoài công việc của một người thầy giáo đứng trên bục giảng, tiến sĩ trẻ này còn có kinh nghiệm hơn chục năm làm truyền hình với các vị trí như phóng viên, biên tập viên, biên kịch và tổ chức sản xuất... Vì thế, không khó khi bất chợt 1 ngày nào đó bạn thấy anh chàng này xuất hiện trên tivi, bởi đó cũng là 1 phần công việc hàng ngày của tiến sĩ Đào Cư Phú.
 
 
Tiến sĩ 8x với vai trò biên kịch phim hoạt hình
 
Những cuộc “dạo chơi” ngoài lề
 
Không chỉ là một giảng viên, giáo viên đầy nhiệt huyết, không chỉ là anh chàng phóng viên, biên tập viên lãng mạn, hài hước với những lời bình đậm chất văn chương, tiến sĩ 8x còn thử sức ở nhiều lĩnh vực mà lĩnh vực nào cũng có những thành quả nhất định:
 
- Là một trong những biên kịch của bộ phim sitcom nổi tiếng 5S Online.
- Trưởng nhóm biên kịch dự án khoa học kết hợp với Bộ GD&ĐT “Skycare – Khoa học sống động trong mắt em”
- Biên kịch của series phim hoạt hình “Chíp Bông & Bi Nhông” trên VTV9
- Biên kịch của series phim hoạt hình Kĩ năng sống trên VTV2
- Chủ nhân của hàng loạt ý tưởng TVC, viral clip cho các thương hiệu như Nhật Cường Mobile, Ferroli, Rượu vodka, Sun… được phát trên TV và youtube.
 
 
                       Công việc sáng tạo kịch bản của tiến sĩ trẻ
 
Hiện nay, anh chàng tiến sĩ 8x này còn đang làm C.E.O của một công ty truyền thông chuyên sản xuất các TVC, viral clip cũng như thực hiện kế hoạch truyền thông tổng thể cho các doanh nghiệp và đang dần khẳng định được tên tuổi cũng như thương hiệu của mình trong lĩnh vực truyền thông.
 
“Trẻ trung, năng động” và “đa tài” là những từ ngắn gọn có thể nói về tiến sĩ 8x Đào Cư Phú. Không những vậy, anh chàng còn sở hữu vẻ ngoài soái ca không kém bất kì minh tinh điện ảnh nào, vì thế mà chàng trai này có hàng chục ngàn lượt follow trên facebook, anh chàng dành được rất nhiều thiện cảm từ bạn bè, người thân lẫn học sinh trên trang mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay, đây cũng là bức chân dung tự họa rõ nét nhất về anh chàng tiến sĩ 8x điển trai và đa tài này.
 
 
Gia đình nhỏ của tiến sĩ 8x
 
Chúc Vàng

Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 247032


Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->