“Yêu” hàng ngày có tăng khả năng thụ thai?


Quang Cao Chi Tiet Bai Viet

Cập nhật ngày: 22-10-2015 16:00Bạn có biết thời điểm tốt nhất trong tháng để thụ thai?


Bạn có biết thời điểm tốt nhất trong tháng để thụ thai? Theo quan niệm truyền thống, đó là khoảng thời gian 5-6 ngày xung quanh thời điểm rụng trứng. Rụng trứng, thường xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ, khi đó trứng chín được phóng vào vòi trứng nhưng trứng chỉ tồn tại được 24 giờ. Tinh trùng sống được 5 ngày, nên tốt nhất là được “cung cấp” càng nhiều lần càng tốt trong thời gian dễ thụ thai này. Bạn có thể tính thời điểm này bằng cách xem lịch, kiểm tra cổ tử cung để xem có chất nhầy giống như lòng trắng trứng không và mua bộ dụng cụ thử rụng trứng.
 
Nhưng việc theo dõi như vậy có thể làm mất đi sự “gợi cảm” của “chuyện ấy”. Một nghiên cứu mới trên tờ Feritility and Sterility thậm chí đưa ra yêu cầu “cao hơn” cho các cặp đang cố gắng thụ thai khi chỉ ra rằng tốt hơn là họ nên “yêu nhau” hằng ngày.
 
Theo nghiên cứu này, “yêu” nhiều có thể chuẩn bị cho hệ miễn dịch của phụ nữ để sẵn sàng với việc mang thai. Những phụ nữ có hoạt động tinh dục trong nghiên cứu có hàm lượng cao cytokine – những phân tử được giải phóng bởi tế bào T trợ giúp típ 2 từ hệ miễn dịch giúp giảm “tính ngoại lai” của tinh trùng hoặc phôi và khả năng cơ thể tấn công chúng
 
 
Trưởng nhóm nghiên cứu Tierney Lorenz từ Viện nghiên cứu về Tình dục, giới tính và sinh sản Kinsey cho biết hệ miễn dịch là mấu chốt của một thai kỳ khỏe mạnh, từ việc đảm bảo để tinh trùng không bị tấn công như một “kẻ xâm nhập” tới việc giúp trứng thụ tinh trong tử cung. Lorenz nghĩ việc “yêu” thường xuyên hơn sẽ gửi một thông điệp tới hệ miễn dịch rằng đã đến lúc cần sinh đẻ.
 
Giải pháp
 
Tuy nhiên, nghiên cứu trên 30 phụ nữ này không theo dõi xem họ có thai hay không, và Lorenz cho biết mối quan hệ giữa tình dục, những thay đổi trong hệ miễn dịch và khả năng có con là khá phức tạp, khó có thể làm rõ chỉ trong một nghiên cứu. Về việc các cặp đôi nên “yêu” bao lâu một lần, theo Lorenz phụ nữ được nhận nhiều lời khuyên rằng chỉ nên “làm những việc phù hợp với mối quan hệ”. Không có bằng chứng từ nghiên cứu này cho thấy yêu hàng ngày sẽ làm tăng khả năng sinh sản, mặc dù Lorenz tin rằng hệ miễn dịch nhận được càng nhiều thông điệp nhắc nhở về thời điểm sinh sản, thì cuối cùng khả năng mang thai sẽ càng tăng
 
Trong lúc này, hướng dẫn mới nhất của NICE khuyên các cặp đôi muốn có thai nên “yêu” 2-3 lần/tuần trong tháng. Điều này sẽ khiến bạn dễ rơi đúng vào “cửa sổ thụ thai” hơn mà không cần phải đi tìm nó, và nhắc nhở hệ miễn dịch “cư xử tử tế” với tinh binh đang tới
 
Theo Khỏe và Đẹp

Quang Cao Chi Tiet Bai VietView: 27448


Tin khác

  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
  • 6
  • 7
  • 8
  • 9Quang Cao Chi Tiet Bai Viet Quang Cao Chi Tiet Bai Viet-->

Chuyện khó nói

Lên giường với người lạ

Lên giường với người lạ

Tự nhiên nước mắt của chị ứa ra. Sự thật là chị chưa bao giờ được yêu chiều đến vậy, chưa từng được cuồng say như thế khi lên giường cùng chồng mình.

Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thích thủ dâm?

Vì sao phụ nữ có chồng vẫn thích thủ dâm?

Yêu rồi cưới, nhưng không phải phụ nữ nào sau đó cũng cảm thấy hạnh phúc. Và một trong những nguyên nhân dẫn đến những bi kịch gia đình chính là sự không hòa hợp trong chuyện chăn gối.

Bạn thích có nụ hôn như thế nào?

Bạn thích có nụ hôn như thế nào?

Thực ra, hôn ở đâu không quan trọng bằng việc bạn hôn ai? Một nụ hôn chỉ có thể có trọn vẹn cảm xúc khi bạn được sống trong tình yêu với người đó, còn nếu như bạn không quan trọng việc hôn ai mà chỉ thích hôn ở đâu?

Chị em đánh liều đi tân trang vùng kín

Chị em đánh liều đi tân trang vùng kín

Công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ ngày nay đã chuyển dịch mối quan tâm đến cả vùng lãnh thổ muôn đời được coi như “không thể can thiệp” trên thân thể người phụ nữ.

“Chuyện ấy” sau sinh: Những lưu ý để đảm bảo sức khỏe

“Chuyện ấy” sau sinh: Những lưu ý để đảm bảo sức khỏe

Việc quan hệ sau sinh luôn là vấn đề lớn với chị em, do vừa trải qua những ảnh hưởng tâm lý và thể chất từ sinh con cho nên có nhiều chị em cảm thấy lãnh cảm hoàn toàn